CategoriesIn ấn Tem Decal Sticker

In tem decal giấy giá rẻ, số lượng ít theo yêu cầu

Tem nhãn lọ thủy tinh

Tem giấy, tem decal giấy là một trong những vật liệu cần thiết giúp cho sản phẩm được đưa ra thị trường với đầy đủ thông tin cần thiết như doanh nghiệp sản xuất là gì, thành phần bao gồm, hạn sử dụng,… Nó còn đóng vai trò quan trọng giúp các doanh nghiệp tạo ra logo thương hiệu cho riêng mình.

Vì vậy, tem giấy là gì? In tem giấy, in decal giấy ở đâu và báo giá in decal giấy bao nhiêu hãy cùng In nhanh 247 giải đáp với bài viết dưới đây nhé!

Decal giấy được sử dụng phổ biến trên thị trường Việt Nam vì nó có một số đặc tính nổi trội về tính thẩm mỹ cũng như công dụng của nó.

Decal giấy là một loại tem nhãn sử dụng chất liệu là giấy được in một số thông tin chi tiết do các doanh nghiệp sản xuất thiết kế nhằm thu hút khách hàng và tạo dựng thương hiệu riêng của mình.

Trên thị trường Việt Nam, giấy là vật liệu rất dễ làm và giá thành rẻ hơn so với các chất liệu khác như nhựa, bạc, nhôm,… nên tem giấy được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để in ấn và gia công tạo ra những loại tem giấy đẹp, phù hợp với sản phẩm.

Sticker decal giấy tròn Hương Béo
Tem decal giấy được sử dụng rộng rãi

Ngoài ra, tem giấy cũng được tận dụng để biết được nguồn gốc xuất xứ, hàng thật hay hàng kém chất lượng vì có một số loại tem giấy được thiết kề kèm theo mã vạch, vừa giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí in nhiều loại tem khác nhau.

Quy trình in tem decal giấy tại In Nhanh 247

Thành phần cấu tạo của tem giấy, decal giấy

Tem giấy, decal giấy nhìn bề ngoài tưởng chừng chỉ là hai lớp, một lớp keo dính và một mặt giấy ngăn cách. Nhưng khi sản xuất chúng thì tem giấy có thành phần cấu tạo gồm 4 lớp giúp cho tem được bền hơn và các cơ sở sản xuất in tem giấy, in tem decal giấy phải tuân thủ đúng trình tự cấu tạo để tạo nên tem giấy chất lượng cao thu hút các doanh nghiệp có nhu cầu in ấn. Bốn lớp của tem giấy bao gồm:

  • Lớp đầu tiên là lớp decal làm bằng giấy. Thông thường sẽ có nhiều loại giấy khác nhau trên thị trường có thể làm lớp này như giấy Kraft, giấy Couche,… Mỗi loại giấy có những ưu nhược điểm riêng tùy thuộc vào sở thích hay nhu cầu của doanh nghiệp cần in là gì.
  • Lớp tiếp theo là một lớp keo mỏng có tác dụng kết vào lớp đầu tiên. Tương tự với các loại giấy khác nhau thì lớp keo cũng có nhiều loại khác nhau nhưng thông thường keo Acrylic được sử dụng nhiều nhất.
  • Lớp thứ 3 là lớp ngăn dính. Lớp này có tác dụng ngăn cho lớp cuối cùng không dính vào được lớp thứ hai (lớp keo mỏng).
  • Lớp cuối cùng là lớp bảo vệ cho tem khi doanh nghiệp đặt mua tem giấy mà chưa có nhu cầu dán ra sản phẩm.
Cấu tạo 4 lớp của tem decal giấy
Cấu tạo 4 lớp của tem decal giấy

Khi nào cần in decal giấy

Việc in decal giấy, tem decal giấy chi phí thấp hơn các loại in decal khác nên chúng được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Tem giấy thường được sử dụng trên các loại sản phẩm như đồ ăn nhanh, trà sữa, in sticker giấy,..

Nhiều doanh nghiệp rất chú trọng trong việc sáng tạo ra decal giấy vì nó chứa nhiều thông tin về sản phẩm, thương hiệu nhà sản xuất, công dụng chính của sản phẩm đó.

Vì thế, in decal giấy được sử dụng phổ biến đối với những loại sản phẩm sau:

1. In tem nhãn sản phẩm

Thông thường trên những loại sản phẩm nhỏ như mỹ phẩm, bánh mì, các đồ handmade,… thì tem decal giấy rất phù hợp vì chúng có kích thước nhỏ và được thiết kế phù hợp với từng đặc tính của sản phẩm. Một số doanh nghiệp đặt in decal giấy chỉ đơn thuần là in decal logo thương hiệu nhưng nó giúp cho khách hàng nhớ được tên doanh nghiệp đó. Ngoài ra, tem giấy cũng có những thông tin khác về sản phẩm giúp khách hàng biết được công dụng cơ bản của sản phẩm đó.

Tem decal giấy chai nhựa nước mắm Cát Hải
Tem decal giấy chai nhựa nước mắm Cát Hải

2. In Sticker dán

Các loại sticker dán có kích thước khác nhau như sticker dán cho trẻ em, sticker dán quảng cáo,… Tất cả những loại sticker dán đều được làm từ in decal giấy vì nó có chi phí thấp hơn so với các loại decal khác. Ngoài ra, decal giấy đáp ứng đầy đủ chức năng để tạo ra những hình in sticker nhỏ nên các doanh nghiệp lựa chọn in decal giấy là ưu tiên số 1.

3. In tem decal sự kiện

Những loại tem nhỏ, decal sự kiện cần số lượng thì các doanh nghiệp sẽ yêu cầu đặt in tem decal giấy vì nó có giá thành rẻ hơm các loại decal khác và nó có thể dính hoặc dễ tháo dời không giống các loại tem decal khác như tem 7 màu, tem decal xi bạc,…

Sticker decal nhựa Ricons
Tem decal giấy sự kiện

Tóm lại, với rất nhiều chức năng và ưu điểm của in decal giấy cũng giúp doanh nghiệp có những lựa chọn và quyết định đúng để đặt in loại decal nào.

Ưu điểm của decal giấy

Tem decal giấy có những ưu điểm riêng và có những tính năng phù hợp với một số nhu cầu của doanh nhiệp nên chúng được sử dụng phổ biến trên thị trường. Dưới đây là một số ưu điểm chính của tem decal giấy:

1. Màu sắc bắt mắt, hình ảnh đẹp, rõ ràng

Với công nghệ in tiến tiến hiện nay và sử dụng một số loại giấy phù hợp, tem decal giấy được in ra với màu sắc hài hòa, chân thực và giống màu gốc, hình ảnh rõ ràng, không mờ, không lem làm nâng cao giá trị của sản phẩm.

Bộ tem Decal giấy Hoàng Yến ép kim cao cấp

2. Mang thông tin ấn tượng đến người tiêu dùng

Khi các doanh nghiệp đặt in decal giấy thì họ có những bản sáng tạo về nội dung và hình ảnh minh họa lên tem decal giúp cho sản phẩm thu hút khách hàng. Ngoài ra, những thông tin in lên tem decal giấy thường là những thông tin bổ ích giúp cho người tiêu dùng dễ dàng hiểu được luôn sản phẩm đó dùng làm gì mà không cần phải đọc các tờ hướng dẫn bên trong.

3. Thời hạn sử dụng lâu

Do công nghệ tiên tiến hiện đại nên tem decal giấy cũng được các cơ sở sản xuất cán thêm một lớp màng mỏng tăng độ bóng, độ bền và đẹp của decal giấy. Vì thế, thời gian sử dụng của chúng cũng sẽ dược lâu hơn mà không sợ bị phai, bị bạc.

Tem decal giấy được cán màng tăng tuổi thọ
Tem decal giấy được cán màng tăng tuổi thọ

4. Chi phí ổn định phù hợp

Đây là một ưu điểm lớn nhất của tem decal giấy vì nguyên liệu đơn giản dễ tìm và gia công không quá khó nên chi phí in ấn rất phù hợp với một số doanh nghiệp in với số lượng lớn thậm chí in lẻ.

Nhược điểm của decal giấy

1. Độ bền phụ thuộc vào công nghệ

Thông thường khi sản xuất ra được tem giấy thì các cơ sở sản xuất phải làm thêm một khâu đó là cán màng bóng hoặc cán màng mờ. Lớp màng đó có tác dụng bảo vệ tem decal giấy không bị rách, đẹp hơn, bóng hơn. Nhưng nếu không có lớp màng đó thì tem giấy có thời hạn sử dụng ngắn.

2. Bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài

Do giấy là nguyên liệu tạo nên loại tem này nên khi gặp vấn đề như thời tiết xấu, mưa, nắng thì tem decal giấy dễ bị bong tróc, xỉn màu. Ngoài ra khi vận chuyển nếu tem bị va chạm thì chúng cũng dễ bị rách ra làm cho tem không còn giữ được hình dạng ban đầu nữa.

3. Dễ bị làm giả

Chi phí in tem decal giấy thấp hơn các loại tem decal và sản xuất ra chúng khá khác nên chúng cũng dễ bị làm giả. Vì thế có rất nhiều cơ sở sản xuất in tem decal giả với mục đích xấu.

Tem decal giấy tròn
Tem decal giấy tròn đơn giản

4. Tính thẩm mỹ không cao

 Vì tem decal giấy có một lớp keo dính nên khi chúng ta muốn lấy tem ra không dính vào chỗ cũ thì nó thường để lại một lớp keo và tem đó cũng không sử dụng được nữa. Vì vậy tính thẩm mỹ của tem decal giấy không cao như nhiều loại decal khác.

Các thương hiệu decal giấy phổ biến

1. Decal Oji Label

Loại này được sử dụng phổ biến nhất để in tem dán. Có độ bám dính bình thường, dùng để dán lên các bề mặt dễ dính như catton, hộp cốc vỏ nhựa, hàng hóa trong siêu thị …

Tem decal giấy cơm rang
Tem decal giấy Oji Label

2. Decal Amazon chấm xanh

Loại này đế nhiều keo nên có độ bám dính hơn decal Oji Label. Dùng để in nhãn mác sản phẩm có kích thước trung bình.

3. Decal Amazon chấm đỏ

Là loại decal có độ dính chắc nhất, dùng cho các loại tem dán lên lọ thủy tinh hay bị chảy mồ hôi, hoặc tem sản phẩm kích thước to như can nước rửa bát, can hoa chất …

Báo giá in decal giấy tại In nhanh 247

Chi phí in decal giấy hiện nay phụ thuộc vào số lượng, chất liệu, kích thước, mẫu mã, hình dáng của tem giấy.

Dưới đây là bảng báo giá in decal giấy tham khảo tại Xưởng In nhanh 247, để có thông tin chính xác vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn để được hỗ trợ.

Báo giá in tem decal giấy hình vuông
Báo giá in tem decal giấy hình chữ nhật

Đặt in tem giấy, decal giấy tại In nhanh 247 là một sự lựa chọn đúng đắn của khách hàng, chúng tôi luôn cam kết chất lượng sản phẩm là yếu tố then chốt mang đến sự hài lòng của quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.