CategoriesIn ấn Tem Decal Sticker

Tem giá sản phẩm là gì? Bí quyết đặt in tem giá sản phẩm rẻ nhất

In tem giá sản phẩm số lượng ít

Nhắc đến tem giá sản phẩm có lẽ không ai còn cảm thấy xa lạ, nó là công cụ hỗ trợ báo giá đắc lực cho các sản phẩm sản xuất được bày bán trong các siêu thị, cửa hàng quần áo, mỹ phẩm…Tem giá không chỉ cung cấp thông tin về sản phẩm mà còn giúp quảng bá thương hiệu của nhà sản xuất đến nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Vậy hãy cùng In nhanh 247 tìm hiểu xem tem giá sản phẩm là gì? Bí quyết in tem giá sản phẩm giá rẻ nhất trên thị trường?

Tem giá sản phẩm là loại tem có in mức giá tương ứng với từng sản phẩm, dùng để dán lên các sản phẩm được bày bán trên thị trường. Nhờ có tem dán mức giá của sản phẩm mà cả người mua và người bán đều có thể thoải mái trong việc trao đổi hàng hóa.

Tem giá được dán trực tiếp lên từng loại sản phẩm để thể hiện giá trị thực tế của mặt hàng đó, được sử dụng nhiều trong các đơn vị kinh doanh bán hàng.

Vai trò của tem giá sản phẩm

1. Đối với người bán hàng

+ Cung cấp mức giá chính xác, rõ ràng

Tem dán giá có in thông tin mức giá của từng sản phẩm hàng hòa, nên không bị lẫn lộn giá với các sản phẩm hàng hóa khác.

Đặc biệt, có những cửa hàng bày bán nhiều loại sản phẩm, thường không thể nhớ hết toàn bộ giá, nhưng nếu có tem dán giá, thì khi khách hàng hỏi đến có thể dễ dàng trả lời mà không cần mất thời gian kiểm tra và xác nhận.

+ Mã vạch trên tem dán giá giúp thanh toán dễ dàng, nhanh chóng

Tem giá sản phẩm mã QR code thanh toán dễ dàng

Nếu một khách hàng mua nhiều loại sản phẩm khác nhau, không có tem dán giá quả là một sự bất tiện vì phải nhập giá từng sản phẩm rồi cộng lại với nhau.

Nhưng chỉ cần một tem dán giá với đầy đủ mã vạch,khi dùng máy quét mã vạch ngay lập tức giá của các sản phẩm sẽ được đẩy lên hệ thống và máy tính sẽ tự động tổng hợp và tính ra mức giá tổng. Nhờ thế nhân viên bán hàng sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian trong khâu thanh toán.

+ Thống kê hàng hóa thuận tiện, quản lý mã hàng hóa

Mỗi loại hàng hóa sẽ có một mã riêng, nên cơ sở kinh doanh có thể dễ dàng quản lí lượng hàng tồn và lượng hàng đã xuất kho trong ngày chỉ bằng một thao tác đơn giản trên máy tính.

2. Đối với người tiêu dùng

+ Nhận biết giá sản phẩm

Đứng trên cương vị là người mua hàng, hẳn điều mà nhiều người quan tâm ngoài chất lượng thì đặc biệt còn để ý đến mục giá cả của nó.

Có những khách hàng dễ dàng mua hàng mà không cần xem giá. Ngược lại, cũng có những khách hàng để ý giá và căn cơ, suy nghĩ xem mức giá có phù hợp với túi tiền của mình hay không?

Ngoài ra, cũng có những sản phẩm rất rẻ, nhưng vì không dán giá thì khách hàng không dám mua vì sợ đắt. Nên việc dán tem giá rất thích hợp cho những khách hàng ngại hỏi giá phải không nào?

+ Tiết kiệm thời gian mua hàng

Khi đi mua sắm tại các siêu thị, cùng một mặt hàng nhưng có nhiều mẫu mã của các nhà sản xuất khác nhau, việc in tem giá giúp người tiêu dùng dễ dàng so sánh và quyết định nên mua sản phẩm của nhãn hàng nào.

Ngoài ra, khi không có tem giá, nhiều khách hàng thường mang sản phẩm đến trực tiếp tại quầy để hỏi nhân viên, điều này làm mất nhiều thời gian

Hoặc một số khách hàng, mang sản phẩm đến quầy để hỏi giá nhưng vì quá đắt nên để luôn tại quầy mà không để lại vị trí cũ, điều này cũng làm mất thời gian cho nhân viên sắp xếp kho.

+ Ước tính số lượng hàng hóa cần mua

Giả sử, khách hàng mang 1.000.000 đồng để đi mua sắm, nếu mỗi sản phẩm mua đều có mức giá cụ thể, thì có thể dễ dàng tính được số lượng hàng mình mua đã vượt quá ngân sách hay chưa. Nhờ có tem dán giá sản phẩm mà khách hàng có thể dễ dàng cân đối ngân sách sao cho phù hợp.

Thông tin cần có trên tem giá

Tem giá sản phẩm giá rẻ
  • Mã vạch: lưu trữ dữ liệu sản phẩm gồm tổ hợp các khoảng trắng, vạch trắng được sắp xếp theo quy luật, các thông số chỉ có thể đọc được bằng các thiết bị hỗ trợ đặc biệt như máy quét mã vạch…
  • Mã số hàng hóa gồm: nước đăng ký mã vạch- tên doanh nghiệp- lô sản xuất- tiêu chuẩn chất lượng- kích thước/ thông số sản phẩm- nơi kiểm tra…
  • Giá tiền: ghi lên giá tiền chính xác của từng loại sản phẩm
  • Ngoài ra, đối với một số sản phẩm là thực phẩm thì có thể ghi thêm ngày sản xuất, hạn sử dụng… để người tiêu dùng biết được thời hạn sử dụng sản phẩm, tránh mua những đồ quá hạn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Kích thước và hình dạng của tem giá sản phẩm

Tùy thuộc vào kích thước và hình dạng của sản phẩm, mà nhà sản xuất có thể lựa chọn kích thước tem giá cho phù hợp.

Tem dán giá thường được dán ở vị trí dễ đọc, dễ quan sát như chính giữa sản phẩm (đối với mặt hàng là thực phẩm…) hoặc dán vào rìa bên phải dưới cùng của các loại sách ,tạp chí…

Hình dáng chủ yếu của tem giá sản phẩm là hình chữ nhật, kích thước nhỏ khoảng vài cm.

Một số kích thước mà các nhà sản xuất thường sử dụng, đó là:

  • Kích thước lớn: 3x4cm, 5,8 x 4cm
  • Kích thước nhỏ: 1x 1,5cm, 1x 2cm, 1x 2.5cm…

Chất liệu in tem giá sản phẩm

Tem giá sản phẩm có thể được in trên nhiều loại chất liệu khác nhau như decal nhựa, decal giấy. Tuy nhiên, decal nhựa có chi phí đắt hơn nên ít được sử dụng.

Tem dán giá là một sản phẩm thông dụng, nên không cần chất lượng giấy quá tốt và có thể in với số lượng lớn để tiết kiệm chi phí.

Cấu tạo của decal giấy làm tem giá sản phẩm:

  • Lớp mặt: là phần được in thông tin như giá, mã vạch, thời hạn sử dụng… để khách hàng nắm bắt được những nội dung cần thiết liên quan đến sản phẩm
  • Lớp keo: thường sử dụng keo acrylic để dính chặt với lớp mặt
  • Lớp ngăn dính: sử dụng silicon hoặc PE- silicon để phủ lên mặt trên của lớp đế nhằm ngăn cách lớp đế không dính chặt với lớp keo
  • Lớp đế: là lớp giấy cuối cùng được gắn với decal để bảo vệ lớp keo không bị bụi bẩn bám vào.
Tem decal giấy giá sản phẩm
Tem decal giấy giá sản phẩm

In tem giá sản phẩm như thế nào rẻ nhất?

Nhiều nhà sản xuất đang tìm kiếm những xưởng in tem giá sản phẩm giá rẻ để dán lên sản phẩm và đưa ra bày bán trên thị trường. In nhanh 247 xin cung cấp bí quyết để in được tem giá vừa rẻ, vừa chất lượng.

1. In số lượng lớn

Đôi khi các cơ sở kinh doanh nghĩ rằng, in số lượng ít thì rẻ hơn in số lượng nhiều. Nhưng sự thật không phải vậy, vì khi in số lượng ít thì các chi phí cố định như vận hành máy móc, thuê nhân công, giấy thừa… đều phải trả, nên giá in sẽ bị đội lên cao. Vì vậy, in số lượng lớn là một giải pháp tốt giúp tiết kiệm chi phí và có thể sử dụng để dán được nhiều lượt hàng khác nhau.

2. Chất liệu in

Tem dán giá không cần in chất liệu quá bền, màu sắc in lên không cần quá sắc nét, chỉ cần rõ ràng là được. Nên khi in thì decal giấy rẻ hơn decal nhựa.

Đối với một số sản phẩm khô, không tiếp xúc với nước và môi trường khắc nghiệt thì khi in decal giấy cũng không cần cán màng, điều này làm giảm chi phí in.

Còn nếu lựa chọn decal nhựa thì ngoài chi phí nguyên vật liệu cao hơn so với decal giấy thì sau khi in xong cần thêm gia công cán màng để bảo vệ mực in, điều này gây tốn kém thêm chi phí.

3. Thiết kế đơn giản

Khâu thiết kế là khâu khá quan trọng, nhưng việc thiết kế tem dán giá không quá phức tạp vì không cần phối màu, chủ yếu sử dụng màu đen để in nội dung chữ. Chỉ cần sắp xếp bố cục và cỡ chữ phù hợp. Nên nhiều xưởng in không tính phí thiết kế, hoặc thiết kế đơn giản sẽ được miễn phí.

4. Kích thước nhỏ

Tem dán giá không cần in kích thước quá lớn, chỉ cần đủ những thông tin cần thiết là được. Vì vậy, việc chọn kích thước in càng nhỏ thì chi phí in sẽ được giảm bớt một phần.

Cơ sở kinh doanh có thể cân nhắc vào kích thước của từng loại sản phẩm mà lựa chọn kích cỡ tem giá sao cho phù hợp.

Quy trình sản xuất tem nhãn tại In Nhanh 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *